Doanh nghiệp và những bước đi giữa mùa Covid

2020-03-23 16:25:50

Trong tháng vừa qua, nền kinh tế Việt Nam đang phải gánh chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề do dịch Covid-19. Trong đó, bất động sản lại là ngành phải đối diện với những khó khăn gấp bội trong tình trạng vốn dĩ đang có dấu hiệu suy giảm kể từ năm 2019.


Doanh nghiệp và những bước đi giữa mùa Covid


Covid-19 ập đến không hề dự báo trước khiến hệ thống y tế toàn cầu lâm vào tình trạng trở tay không kịp, đồng thời khiến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có các cường quốc kinh tế cũng không thoát khỏi tình trạng lao dốc trầm trọng. Với sự tác động khủng khiếp của virus corona, hàng loạt quốc gia phải ban bố tình trạng khẩn cấp.


Chính phủ Việt Nam, ngay từ khi Covid-19 mới xuất hiện, đã chủ động chuẩn bị các phương án quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Tuy vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không thể thoát khỏi sức tàn phá nặng nền của đại dịch, các hoạt động kinh doanh bị đình trệ, du lịch sụt giảm nghiêm trọng, thiệt hại là không thể tưởng tượng được.


Xem thêm: condotel Sun Group Thanh Hóacondotel Thanh Hóacondotel Sun Group Sầm Sơn

sun group chống covidSun Group tạm ngưng hoạt động một số khu vui chơi, nghỉ dưỡng nhằm chống dịch Covid

Là một doanh nghiệp bất động sản lớn nhất nhì cả nước, Tập đoàn Sun Group cũng đang gặp thách thức khi phải đối mặt với tình trạng hàng loạt khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí vắng khách, thậm chí đã đóng cửa hàng loạt điểm nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Mảng kinh doanh này chiếm tới 70% doanh thu của tập đoàn, do vậy ước tính thiệt hại Sun Group trong 2020 là khoảng 1.200 tỷ đồng.


Đại diện Sun Group cho biết tỷ lệ phòng cho phân khúc khách sạn cấp cao của tập đoàn chỉ đạt khoảng 10% đến 20%. Nguồn khách từ thị trường Hàn Quốc sụt giảm 100%, các thị trường khác giảm từ 60 đến 80%, ngoài ra, thị trường trong nước cũng sụt giảm nghiêm trọng.


Nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh, Sun Group đã đóng cửa một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp và các khu vui chơi giải trí trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, Sun Group cũng đã phải lùi tiến độ khai trương một số khách sạn; 30% số cán bộ, nhân viên phải bố trí nghỉ luân phiên, thu nhập và đời sống người lao động bị ảnh hưởng nặng nề.


Trong tình cảnh đó, bức tranh tổng thể nền kinh tế cho thấy doanh nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn và cần phải có những chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.


Với sức đầu tư lớn vào phát triển du lịch nhưng cũng đang chịu những tác động không nhỏ từ dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Sun Group kiến nghị Chính phủ có chiến dịch kích cầu, đặc biệt là du lịch trong nước.


Tập đoàn đề nghị ngay sau khi hết dịch Chính phủ có thể đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực, linh hoạt các thủ tục cấp thị thực tại cửa khẩu và tiếp tục miễn thị thực rộng hơn. Cùng với đó, Chính phủ có các chính sách ưu đãi miễn giảm vé trong 3 đến 6 tháng để kích cầu du lịch, đồng thời cho phép các doanh nghiệp tư nhân mở thêm các chuyến bay quốc tế; hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn các kênh quảng cáo để kích cầu du lịch.


Bài viết trước: Bảng xếp hạng 10 doanh nghiệp BĐS hàng đầu Việt Nam




ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

  • 2020-03-24 15:25:39

    Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid bùng phát nhanh, Sun Group đã quyết định tạm dừng hoạt động một số khách sạn và khu vui chơi giải trí, đồng thời tập đoàn triển khai chuẩn bị nhiều kế hoạch nhằm bùng nổ khi Covid-19 chấm dứt.

  • 2020-03-24 15:33:19

    Tại lễ trao giải AHEAD Asia 2020 vào ngày 12/3, khách sạn Hotel de la Coupole - MGallery đã được vinh danh với hạng mục giải thưởng Spa & Wellness - Khách sạn có thiết kế khu chăm sóc sức khoẻ và Spa suất sắc nhất.

  • 2020-03-25 15:43:54

    Trong không khí khẩn trương với các hoạt động đón tiếp các chuyến bay từ vùng dịch, những cán bộ, nhân viên Sun Group tại Sân bay quốc tế Vân Đồn tuy gương mặt đã có nét thấm mệt, nhưng lại luôn sẵn sàng tâm thế đón đồng bào về

  • 2020-03-25 15:51:36

    Sun Group không chỉ là chủ nhân của nhiều khách sạn hạng sang, công viên giải trí tầm cỡ mà còn được biết đến là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc hấp dẫn bậc nhất mà người lao động đều mơ ước.

  • 2020-03-27 15:33:21

    Mặc dù Covid-19 đang diễn biến phức tạp không ngừng, Đà Nẵng vẫn là điểm đến thu hút hàng đầu thế giới. Khi dịch bệnh qua đi, Đà Nẵng vẫn luôn tin tưởng sẽ giữ ngôi vị này do các tín hiệu và kế hoạch tích cực được hoạch định

  • 2020-03-27 15:50:10

    Diễn biến phức tạp và xấu đi của dịch Covid-19 đã khiến ngày càng nhiều trung tâm du lịch lớn của Việt Nam phải ngừng hoạt động. Trong bối cảnh đó toàn ngành du lịch đang giữ vững tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn.

  • 2020-03-28 15:56:19

    Đảo Ngọc Phú Quốc nước ta với điểm nhấn của khu vực phía Nam đảo là quần thể An Thới hiện nay thu hút được đông đảo khách hàng, nhà đầu tư. Đặc biệt khi các dự án của Sun Group tại nam đảo dần xuất hiện.

  • 2020-03-28 16:10:35

    Các chuyên gia chỉ ra rằng dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường BĐS khiến lĩnh vực này đang tạm thời vào giai đoạn ngủ đông. Đây chính là thách thức trong thời gian ngắn cho thị trường.

  • 2020-03-31 15:57:54

    Sun Group không chỉ là nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam mà còn là người kiến tạo tài ba kết hợp khéo léo các khu vui giải trí mang tầm cỡ quốc tế tạo nên những quần thể phức hợp nghỉ dưỡng, vui chơi

  • 2019-05-15 09:35:33

    Sáng 24/12, trong không khí Giáng sinh ngập tràn, Khu du lịch Bà Nà Hills hân hoan đón chào du khách thứ 2 triệu trong năm 2016.

  • 2019-05-15 09:34:58

    Ngày 25/1/2017, Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á Dragon Park thuộc quần thể Sun World Ha Long Park- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

  • 2019-05-15 09:38:42

    Chiều ngày 02/2/2017, nhân dịp Tết Đinh Dậu, ông Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên Tập đoàn Sun Group.

  • 2019-05-15 09:38:58

    Ngày 17/2, Tập đoàn Sun Group - Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng - Giải trí và Bất động sản cao cấp và Philips Lighting – Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về lĩnh vực chiếu sáng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp thiết bị chiếu sáng cầu Nhật Tân và các công trình khác của Sun Group tại Hà Nội, ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh, tiên tiến nhất hiện nay.

  • 2018-12-08 08:17:53

  • 2018-12-08 10:07:49

    Nhân dịp đầu năm, cả gia đình Jennifer Phạm đã có những ngày nghỉ ở biển tại dự án nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất Sun Group Phú Quốc

  • 2018-12-08 10:11:11

    Phía Nam đảo Phú Quốc với những địa danh như Hòn Thơm, An Thới, Bãi Kem… là điểm đến nóng hổi trong năm 2018 của du khách trong và ngoài nước.

  • 2018-01-23 01:37:17

    GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao đổi với BizLIVE bên lề Hội thảo: “Cơ hội đầu tư - kinh doanh 2018”.“Tôi vẫn cho rằng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có triển vọng nhiều nhất, vì cầu của nó quá lớn”

  • 2018-01-23 01:38:13

    Du lịch Việt Nam đạt “kỳ tích tăng trưởng” khi đón 10 triệu du khách quốc tế và 62 triệu du khách nội địa vào năm 2016.