Cuộc chiến của các ông lớn trên thị trường BĐS tại Đông Bắc Bộ

2019-05-22 15:32:42

Cuộc đua dành thị phần tại Quảng Ninh hiện nay đang diễn ra mạnh mẽ, hội tụ các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như: Sun Group; Vingroup; BIM; CEO Group… với hàng loạt các công trình, dự án trọng điểm.


Cuộc chiến của các ông lớn trên thị trường BĐS tại Đông Bắc Bộ


Ông Trương Mạnh Hùng - Phó ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) tỉnh Quảng Ninh đã cho biết, hiện nay các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Sungroup, CEO... đã có mặt tại thị trường này với các dự án có quy mô lên tới 500 - 1.000 ha. Cùng với đó là các ông lớn khác cũng đang tìm hiểu thị trường, điển hình như Tân Hoàng Minh. Quảng Ninh với định hướng là sẽ phát triển bất động sản thành ngành mũi nhọn mới của khu vực Đông Bắc Bộ nên nơi đây đã trở thành sân chơi của các đại gia trong ngành địa ốc.


Đã có hàng loạt các dự án có quy mô nghìn tỷ hiện đã, đang và sắp được đầu tư triển khai xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh bởi các đại gia trong lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn Vingroup thời gian trước đây đã cho đầu tư hàng loạt các dự án tại Quảng Ninh như: tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Hạ Long; quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long Bay Resort; Vinhomes Dragon Bay; Vinmec Hạ Long...


Xem thêm: shophouse Sun Group Quảng Ninh, Sun Plaza Grand World

bat-dong-san-quang-ninhBất động sản Quảng Ninh 

Tập đoàn BIM Group cũng đang triển khai khu đô thị Halong Marina với quy mô xây dựng lên tới 230 ha, có tổng mức vốn đầu tư lên tới hơn 45.000 tỷ đồng. Trong thời điểm hiện nay thì đây là dự án có quy mô lớn của tập đoàn BIM Group tại Quảng Ninh. Vào thời gian đầu năm nay, doanh nghiệp này cũng đã xin lập quy hoạch 4 dự án nhà ở khác.


Chủ đầu tư CEO Group trong kế hoạch kinh doanh của mình trong năm 2019 sẽ triển khai các dự án trọng điểm là Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City. Quy mô dự án có tổng diện tích lên tới 350 ha, tổng mức vốn đầu tư dự kiến là 5.000 tỷ đồng.


Liên doanh Vinaconex và Phúc Khánh Việt Nam vừa qua đã trúng thầu dự án khu đô thị Hòa Bình tại phường Hải Hòa - TP Móng Cái. Đây là dự án có diện tích sử dụng đất lên tới hơn 44,98 ha. Mức chi phí đầu tư của dự án là 1.739 tỷ đồng bao gồm chi phí đầu tư xây dựng 1.410 tỷ đồng và chi phí bồi thường chi phí giải phóng mặt bằng 329 tỷ đồng.


Trong buổi làm việc của tập đoàn Sun Group và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 2 vừa qua thì doanh nghiệp đã cho biết kể từ thời điểm năm 2014 tới nay, Sun Group đã triển khai xây dựng tổng cộng 6 dự án với tổng mức vốn đầu tư là 35.000 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh.


Các dự án có quy mô lớn có thể kể tới như: Công viên Đại dương - khu vui chơi giải trí lớn nhất Sun World Hạ Long được triển khai xây dựng với tổng mức vốn đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn;… trong tương lai, chủ đầu tư còn có 6 dự án hiện đang trong quá trình nghiên cứu, thực hiện và có tới 13 dự án hiện đang trong quá trình nghiên cứu quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.


Với sự hội tụ của các ông lớn như chúng tôi vừa liệt kê ở trên, có thể thấy, tùy theo từng dự án cũng như năng lực của chủ đầu tư mà tiềm năng về gia tăng giá trị cũng như mức độ rủi ro của các dự án sẽ khác nhau. Và để có thể thu hút được khách hàng, nhà đầu tư thì các chủ đầu tư cần phải kiến tạo các giá trị, tạo nên sự khác biệt so với các sản phẩm đang có mặt trên thị trường.

 

Bài viết tiếp: Yếu tố khiến bất động sản Hạ Long phát triển

 


ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2020-09-09 11:07:52

  Sau thành công từ hai dự án chung cư cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê và số 3 Lương Yên, tập đoàn Sun Group tiếp tục cho ra mắt siêu phẩm mới chung cư 58 Tây Hồ - Sun Grand City Tây Hồ View

 • 2019-05-15 10:45:11

  Chủ đầu tư: Tập Đoàn Sun Group. Tên dự án: Sun Grand City – Thụy Khuê Residence. Slogan dự án: Yêu trọn từng khoảng khắc.

 • 2018-05-05 15:31:50

  Dự án Sun Group Constrexim Complex là dự án chiến lược tại cửa ngõ phía Đông của tập đoàn nhằm phát triển quy hoạch đô thị thành phố.

 • 2019-06-02 16:57:33

  Chung cư 31 Láng Hạ - Sun Group Láng Hạ là siêu phẩm tiếp theo mang thương hiệu Sun Grand City tại thủ đô Hà Nội của tập đoàn Sun Group.

 • 2018-05-12 15:27:11

  Cái đẹp không chỉ đến từ vẻ bề ngoài, mà còn phải đến từ cả sự tiện nghi bên trong chính là tiêu chuẩn để Sun Group kiến tạo nên công trình chung cư 125 Văn Cao mới mang thương hiệu Sun Grand City tại thủ đô Hà Nội

 • 2019-05-16 10:52:15

  Tập đoàn Sun Group chính thức lựa chọn nhà quản lý quốc tế Savills Việt Nam là đối tác quản lý và vận hành tổ hợp căn hộ 5 sao chung cư số 3 Lương Yên - Sun Grand City Ancora Residence.