Gam màu sáng của thị trường bất động sản 2019

2019-05-16 15:37:35

Giới chuyên gia đã dự báo thị trường bất động sản trong năm 2019 sẽ phát triển theo chiều hướng ổn định. Vậy đâu là kỳ vọng để các chuyên gia đưa ra đánh giá như vậy?


Gam màu sáng của thị trường bất động sản 2019


Chỉ thị 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã có tác động thúc đẩy thị trường phát triển một cách ổn định hơn. Chính sách này đã tạo động lực giúp khơi thông thị trường, giải quyết nốt các tồn đọng cũng như rào cản gây ảnh hưởng tới lĩnh vực địa ốc trong thời gian qua.


Giải pháp được Thủ tướng Chính phủ đưa ra đã chạm tới các vấn đề nóng nhất của thị trường BĐS. Điều đầu tiên phải kể tới đó chính là hành lang pháp lý. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng hoàn thành dự án luật sửa đổi và bổ sung Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Trong đó tiến hành ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở mới. Cùng với đó là đưa ra chỉ thị yêu cầu CĐT triển khai xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội.


Xem thêm: condotel Sun Group Hòn Thơmchung cư 31 Láng Hạ

thị trường bất động sản 2019Thị trường BĐS 2019 có những điều chỉnh ổn định hơn

Về vấn đề vốn thì Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu các định chế tài chính để huy động nguồn lực cho thị trường BĐS như định hướng sửa đổi; bổ sung và ban hành các quy định pháp luật để giúp khai thác, sử dụng nguồn lực. Đặc biệt là đất đai cho BĐS, ngăn chặn sự đầu cơ trong BĐS. Tất cả các quy định giúp hạn chế xảy ra tình trạng bong bóng BĐS.


Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, kết thúc quý I/2019, thị trường BĐS đã ghi nhận khan hiếm về nguồn cung nhưng lực cầu thì lại lớn. Điển hình như tại thành phố Hồ Chí Minh có lượng cung giảm mạnh hơn so với quý IV/2018 nhưng tỷ lệ hấp thụ đã đạt tới 89.7%. Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho biết con số này đã thể hiện sức cầu, sức mua của thị trường này vẫn đang rất mạnh mẽ.


Vốn FDI chính là bệ đỡ cho thị trường BĐS Việt Nam trong tình trạng ngân hàng nhà nước đang siết chặt tín dụng trong lĩnh vực BĐS. Theo ghi nhận thì vốn FDI trong quý I.2019 chảy vào BĐS đã lên tới 1,1 tỷ USD. Con số này tăng tới 36% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Nguồn tiền đổ vào hai lĩnh vực chính là BĐS công nghiệp và mua bán, sáp nhập (M&A) các dự án.


Các chuyên gia đánh giá nguồn vốn này hỗ trợ cho bài toán về vốn của doanh nghiệp, là nhân tố cho thị trường BĐS mới về kinh nghiệm quản lý của các quốc gia trên thế giới cũng như đã tạo ra cuộc cạnh tranh buộc doanh nghiệp địa ốc phải nhanh chóng phát triển. Chưa kể tới là nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam còn được kỳ vọng kéo theo nguồn nhân lực đẩy lực cầu nhà ở tăng.


Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cũng đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của BĐS công nghiệp cũng như thị trường BĐS. Dư địa, tiềm năng của các tỉnh thành cũng đã kỳ vọng tạo nên động lực cho thị trường BĐS phát triển theo quỹ đạo ổn định hơn. Tại các thời điểm khi các chủ thể trên thị trường BĐS trải qua cuộc khủng hoảng 10 năm trước đã đem lại những lo ngại về sự bất ổn nhưng tình trạng bong bóng sẽ không. Đây chính là yếu tố khiến các nhà đầu tư có thể yên tâm và kỳ vọng vào thị trường BĐS thời gian tới.
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2019-06-02 16:13:53

  Sau thành công từ hai dự án chung cư cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê và số 3 Lương Yên, tập đoàn Sun Group tiếp tục cho ra mắt siêu phẩm mới chung cư 58 Tây Hồ - Sun Grand City Tây Hồ View

 • 2019-05-15 10:45:11

  Chủ đầu tư: Tập Đoàn Sun Group. Tên dự án: Sun Grand City – Thụy Khuê Residence. Slogan dự án: Yêu trọn từng khoảng khắc.

 • 2018-05-05 15:31:50

  Dự án Sun Group Constrexim Complex là dự án chiến lược tại cửa ngõ phía Đông của tập đoàn nhằm phát triển quy hoạch đô thị thành phố.

 • 2019-06-02 16:57:33

  Chung cư 31 Láng Hạ - Sun Group Láng Hạ là siêu phẩm tiếp theo mang thương hiệu Sun Grand City tại thủ đô Hà Nội của tập đoàn Sun Group.

 • 2018-05-12 15:27:11

  Cái đẹp không chỉ đến từ vẻ bề ngoài, mà còn phải đến từ cả sự tiện nghi bên trong chính là tiêu chuẩn để Sun Group kiến tạo nên công trình chung cư 125 Văn Cao mới mang thương hiệu Sun Grand City tại thủ đô Hà Nội

 • 2019-05-16 10:52:15

  Tập đoàn Sun Group chính thức lựa chọn nhà quản lý quốc tế Savills Việt Nam là đối tác quản lý và vận hành tổ hợp căn hộ 5 sao chung cư số 3 Lương Yên - Sun Grand City Ancora Residence.