Cảng hàng không Vân Đồn - CĐT Sun Group có dịch vụ tốt nhất thế giới

2019-05-18 16:41:40

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) ghi nhận là 1 trong 5 sân bay được chấm điểm dịch vụ cao nhất trong quý I.2019.


Cảng hàng không Vân Đồn - CĐT Sun Group có dịch vụ tốt nhất thế giới


Đây là một kết quả được đưa ra sau khi chương trình khảo sát thực hiện đối với 47 sân bay mà Vietnam Airlines đã được khai thác trên toàn thế giới dựa vào bộ chỉ số của tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh – Skytrax. Sân bay Vân Đồn có điểm tổng APMP đạt 78, xếp hạng thứ 5 và cao nhất trong số các sân bay Việt Nam góp mặt trong bảng khảo sát. Tiêu chí đánh giá của chương trình này bao gồm: điểm chỉ tiêu reflex (dựa trên đánh giá của khách hàng); điểm chỉ tiêu hành lý bất thường; điểm chỉ tiêu an toàn; điểm chỉ tiêu OTP (tỷ lệ chậm chuyến)…


Điểm chỉ tiêu reflex do khách hàng đánh giá có tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu chấm điểm với các hạng mục khảo sát đánh giá chung về thủ tục check – in trong đó bao gồm: thái độ của nhân viên; các thủ tục tại quầy; thời gian chờ đợi xếp hàng; dịch vụ hướng dẫn khách lên máy bay… Đây chính là nhóm chỉ số mà sân bay quốc tế Vân Đồn nhận được phản hồi tích cực nhất với điểm trung bình trên 80 điểm, với mức độ hài lòng cao của khách hàng.


Xem thêm: biệt thự Sun Group Vân Đồn, biệt thự Vân Đồn

sân bay vân đồnSân bay Vân Đồn do tập đoàn tư nhân là Sun Group triển khai xây dựng

Sân bay quốc tế Vân Đồn trong quý I.2019 đã đón gần 40.000 lượt hành khách với 328 chuyến bay đến và đi cùng ba hãng hàng không lớn nhất Việt Nam đang khai thác tại đây bao gồm: Vietnam Airlines; Vietjet Air; Bamboo Airways. Trong năm nay, theo như dự kiến thì Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ mở thêm các đường bay nội địa tới các thị trường du lịch trọng điểm, khai thác đường bay quốc tế tới các thị trường châu Á tiềm năng như: Đài Loan; Thái Lan; Trung Quốc; Hàn Quốc; Nhật Bản;…


Bình luận về thành tích lọt vào top 5 sân bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất thế giới, ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, bên cạnh kiến trúc ấn tượng và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam, từ khi vận hành, sân bay Vân Đồn luôn tuân thủ những quy chuẩn khắt khe về dịch vụ, để đảm bảo sự hài lòng tối đa cho hành khách cũng như thỏa mãn các tiêu chí nghiêm ngặt của các hãng bay.


Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được khánh thành vào ngày 30/12/2018 với quy mô sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có tổng vốn đầu tư lên tới 7.463 tỷ đồng do chủ đầu tư là tập đoàn Sungroup triển khai. Tuy mới được đưa vào vận hành nhưng sân bay Vân Đồn đã khẳng định được sự uy tín, chất lượng về dịch vụ của mình, ngày càng thu hút đông đảo thêm nhiều hãng bay hơn. Đồng thời, hãng lữ hành cũng đã xây dựng nên các tour và tuyến du lịch đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long, góp phần to lớn vào đà tăng trưởng 6,6 triệu lượt khách tới Quảng Ninh trong thời gian 4 tháng đầu năm 2019.


Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay cấp 4E với tiêu chuẩn do Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, đây là sân bay quân sự cấp II nên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới. Sân bay này hiện có công suất nhà ga trong giai đoạn 1 đạt 2,5 triệu hành khách/năm và đã được dự kiến là sẽ mở rộng lên tới 5 triệu khách mỗi năm vào năm 2030.


Bài viết tiếp: Điểm thu hút của shophouse Sun Group An Thới

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2020-09-09 11:07:52

  Sau thành công từ hai dự án chung cư cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê và số 3 Lương Yên, tập đoàn Sun Group tiếp tục cho ra mắt siêu phẩm mới chung cư 58 Tây Hồ - Sun Grand City Tây Hồ View

 • 2019-05-15 10:45:11

  Chủ đầu tư: Tập Đoàn Sun Group. Tên dự án: Sun Grand City – Thụy Khuê Residence. Slogan dự án: Yêu trọn từng khoảng khắc.

 • 2018-05-05 15:31:50

  Dự án Sun Group Constrexim Complex là dự án chiến lược tại cửa ngõ phía Đông của tập đoàn nhằm phát triển quy hoạch đô thị thành phố.

 • 2019-06-02 16:57:33

  Chung cư 31 Láng Hạ - Sun Group Láng Hạ là siêu phẩm tiếp theo mang thương hiệu Sun Grand City tại thủ đô Hà Nội của tập đoàn Sun Group.

 • 2018-05-12 15:27:11

  Cái đẹp không chỉ đến từ vẻ bề ngoài, mà còn phải đến từ cả sự tiện nghi bên trong chính là tiêu chuẩn để Sun Group kiến tạo nên công trình chung cư 125 Văn Cao mới mang thương hiệu Sun Grand City tại thủ đô Hà Nội

 • 2019-05-16 10:52:15

  Tập đoàn Sun Group chính thức lựa chọn nhà quản lý quốc tế Savills Việt Nam là đối tác quản lý và vận hành tổ hợp căn hộ 5 sao chung cư số 3 Lương Yên - Sun Grand City Ancora Residence.